Bước 1: Chọn giấy để làm nguyên liệu

Khi tiến hành sản xuất thùng giấy carton nào, việc chọn giấy là công việc đầu tiên và hết sức quan trọng. Giấy làm thùng có nhiều dạng với tính năng khác nhau. Vì vậy khi đặt hàng, Quý khách hãy chọn giấy thật kỹ. Ở đây Bao Bì Giấy Tiến Phát sẽ tóm tắt lại các tiêu chí chọn giấy như sau:

  • Chọn giấy định lượng cao hay thấp?

  • Chọn giấy bao nhiêu lớp?

  • Các loại sóng giấy và kết hợp của các sóng ra sao?

  • Nguồn gốc và màu sắc của giấy như thế nào?

Bước 2: Chọn quy cách thùng giấy carton

Mục đích bước thứ 2 này nhằm mục đích chọn định dạng và thông số của thùng carton (hay còn được gọi là quy cách làm thùng carton). Quy cách làm thùng này chúng tôi sẽ nói nhanh theo quy cách như sau:

  • Đầu tiên: Cần xác định chọn làm loại thùng nào? Thùng A1, thùng bế, thùng nắp chồm, thủng mở hông, hay thùng âm dương hoặc thùng nắp gài…Mỗi dạng thùng có cách thức làm và thông số là khác nhau hoàn toàn.

  • Thứ hai: là chọn kích cỡ thùng giấy carton. Kích cỡ của thùng giấy carton nói lên sản phẩm chứa bên trong đó. Các sản phẩm nội thất gỗ, thường có chiều dài, hay độ nặng cao. Vì thế, khi làm các thùng giấy carton này phải có kích cỡ lớn.

  • Thứ ba là cách làm: có rất nhiều doanh nghiệp muốn làm thùng giấy carton liền tấm hay thùng giấy carton ghép từ 2 mảnh mỗi loại có cách thức làm khác nhau. Và quy cách làm thùng giấy carton tương tự, nhưng thùng giấy carton 2 mảnh cầu kỳ hơn, chịu tốn kém thêm về phần nối ghép, đinh ghim và độ chắc chắn.

Bước 3: Khâu cắt giấy

Sau khi có giấy nguyên lệu và thông số thùng giấy carton, lúc này sẽ cần cắt giấy. Giấy cắt theo quy cách và theo yêu cầu quy cách của khách hàng để tạo thùng giấy carton theo đúng kích thước yêu cầu đã chỉ định. Để cắt được đúng chuẩn, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh các thông số trên máy chạp giấy. Sau khi đã điều chỉnh thông số theo đúng yêu cầu, lúc này máy chạp giấy sẽ chạy ra những tấm giấy được cắt theo kích thước thùng giấy carton mà khách hàng cần.

hộp carton tai gài

hop-nap-gap-tai-cai

Bước 4: In ấn thùng giấy carton theo yêu cầu

Sau khi đã cắt ra được những tấm giấy đúng với kích thước thùng giấy carton đã chỉ định, lúc này sẽ tiến hành đưa những thông tin khách hàng muốn lên mặt thùng giấy carton. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hình in cũng như tùy thuộc vào số lượng thùng giấy carton mà các xưởng sẽ chọn cách in ấn cho phù hợp. Công đoạn này chính là để khách hàng có thể đưa thông tin của doanh nghiệp mình tiếp cận với mọi người. Bên cạnh đó khách hàng cũng quảng bá được sản phẩm của họ nếu như họ in hình các sản phẩm lên thùng. Đây cũng chính là hình thức khách hàng đang tự PR mình bằng hình ảnh trên bao bì carton. In thùng cũng cần chất lượng và rõ nét nhìn vào thật bắt mắt người nhìn

Bước 5: Đóng ghim và bắt đầu dán keo

Đay là bước cuối cùng khi đã hoàn thành tất cả các công đoạn ở trên. Đây cũng là bước  để hoàn thiện một thùng carton hoàn chỉnh. Đối với việc sử dụng ghim hay keo thì tùy theo yêu cầu của khách hàng. Sau cùng là kiểm tra lại kích thước thùng cũng như các chi tiết in đã đúng yêu cầu của khách hàng chưa. Sau khi đã kiểm tra và hoàn thành tất cả các bước ta chỉ việc xếp chúng lại giao cho khách hàng.

Subscribe to the newsletter

Fames amet, amet elit nulla tellus, arcu.

Leave A Comment